Tìm hiểu về các loại gioăng cho cửa nhôm kính

Gioăng là hệ thống phụ kiện quan trọng để đảm bảo độ kín khít cũng như tác dụng cách âm, cách nhiệt của cửa. Nhờ chống chịu thời tiết tốt cùng giá thành hợp lý, gioăng EPDM đang là loại gioăng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

 

Gioăng cao su cửa nhôm kính được sử dụng để chèn vào giữa các khe hở trên hệ thống khung nhôm hoặc giữa nhôm và kính để đảm bảo độ kín và vững chắc của cửa nhôm. Gioăng cao su cửa nhôm kính có tác dụng cách âm, cách nhiệt, chống ồn, ngăn nước và bụi, vì thế gioăng cửa bắt buộc phải đảm bảo có đủ độ căng, dai, biên độ đàn hồi tốt, khả năng chịu nhiệt, chống lão hóa và cấu tạo, kích thước gioăng phải phù hợp với kết cấu của các loại cửa nhôm.

 

Vai trò gioăng với cửa nhôm kính

  • Cách âm, cách nhiệt, ngăn bụi, nước tràn từ ngoài vào phòng
  • Gioăng cao su chèn giữa nhôm, kính tạo độ vững chắc, chống trầy xước, xê dịch kính là thành phần quan trọng để kết nối giữa nhôm và kính.

 

Các loại gioăng phổ biến sử dụng cho cửa nhôm kính

 

Gioăng cao su EPDM: là loại gioăng được làm từ cao su tổng hợp EPDM có ưu điểm: chống cháy, chịu tốt nước nóng và nước lạnh (nhiệt nóng chịu được 150 độ và nhiệt độ âm chịu tới -50 độ). Do có nhiều ưu điểm liên quan tới chịu nhiệt nóng, nhiệt lạnh, cùng khả năng chịu lão hóa dưới môi trường thời tiết. Nên gioăng cao su EPDM được sử dụng làm gioăng cho các loại cửa nhôm kính, gioăng cao su cửa gỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nước mưa.

 

Gioăng EDPM

 

Gioăng lông hay được gọi là phớt lông cho cửa nhôm kính:

 

Gioăng lông, phớt lông đóng vai trò rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng chống nước, chống ồn của cửa mở lùa. Gioăng lông được cấu tạo từ gioăng nhựa cứng (phần chân gioăng) và một lớp lông mịn trên bề mặt, lớp lông có tác dụng giảm chấn động khi người sử dụng thực hiện việc mở/đóng cửa. Do được cấu tạo là lớp lông có độ bền cao cùng với độ cao của lớp lông phù hợp với việc tăng chỉnh khoảng cách lắp cửa, nên ứng dụng của gioăng lông và phớt lông dùng cho cửa nhôm kính là rất lớn.

 

Gioăng nhựa PVC

 

Gioăng được làm từ nhựa pvc có độ bền tương đối tốt, giá thành rẻ phù hợp với các công trình xây dựng nhà ở, chung cư bình dân. Gioăng nhựa pvc cũng có đầy đủ các biên dạng, độ cứng giống gioăng EPDM nên việc lựa chọn sử dụng gioăng loại nào dùng cho cửa nhôm kính phụ thuộc vào yêu cầu chất lượng của chủ đầu tư.


Là đại diện độc quyền của hãng nhôm Hueck tại Việt Nam, Karawindows đem tới các giải pháp cửa toàn diện với chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Đức và Châu  u. Với hệ thống phụ kiện đồng bộ từ gioăng, vít đến bản lề hay tay nắm..., Karawindows cam kết đem tới những sản phẩm đồng đều về chất lượng và đồng bộ về thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

 


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: