Tại sao nên sử dụng cửa nhôm kính cho phòng khách?

Không chỉ ở các tòa nhà văn phòng cao tầng mà yêu cầu về ánh sáng tự nhiên ở các hộ gia đình cũng ngày càng được chú trọng. Với ưu điểm lấy sáng tốt và linh hoạt trong ứng dụng, cửa nhôm kính là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách của mỗi gia đình.

 

Các yêu cầu thiết kế cho phòng khách luôn thay đổi theo thời gian, tùy thuộc vào sở thích của chủ nhà và xu hướng kiến trúc hiện hành. Tuy nhiên, ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, những sửa đổi về thiết kế thường liên quan đến những yếu tố sau:

  • Hướng phòng và vị trí phòng trong ngôi nhà
  • Độ cao trần, hệ thống cửa sổ để lấy sáng và tầm nhìn
  • Sắp xếp không gian nội thất
  • Lối đi
  • Sơ đồ mặt bằng cho các khu vực trong nhà

 

Trần cao, thoáng, có thể lấy đủ ánh sáng là yếu tố rất quan trọng đối với mỗi căn nhà, đặc biệt là đối với các căn hộ nhỏ thì ánh sáng sẽ bù đắp lại sự hạn chế về không gian.

 

Quy định của Na Uy về yêu cầu kỹ thuật đối với các công trình xây dựng (TEK) yêu cầu độ cao trần của phòng khách tối thiểu là 2,4m. Ngoài ra, phòng khách cũng phải đáp ứng được tầm nhìn tốt, cho phép chủ nhà có thể quan sát được khung cảnh trong sân vườn hoặc đường phố xung quanh… Chính vì vậy, hướng dẫn của TEK cũng yêu cầu phòng khách phải có ít nhất một cửa sổ và lan can không cao quá 1m so với mặt sàn.

 

Cửa nhôm kính giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên


Giải pháp thiết kế kiến trúc linh hoạt

 

Phòng khách thường là phòng có diện tích lớn nhất trong ngôi nhà và có nhiều chức năng khác nhau, đôi khi là phòng khách kết hợp với phòng ăn hoặc nhà bếp. Điều này dẫn đến yêu cầu về sự linh hoạt trong thiết kế để phòng khách có thể phù hợp với các loại nội thất khác nhau hay phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau.

 

Sự linh hoạt trong thiết kế có thể đạt được qua nhiều cách, trong đó bao gồm vị trí của cửa sổ, cửa đi hoặc thiết kế thêm một phòng bổ trợ cho phòng khách như phòng giải trí đối với những ngôi nhà có diện tích rộng.

 

Chủ nhà cũng có thể lựa chọn tăng cao độ của trần nhà. Ví dụ, tăng chiều cao từ sàn đến trần lên 2,7m sẽ mang lại cho căn phòng sự thông thoáng và đem lại cảm giác mở về không gian. Ngoài ra điều này cũng cho phép chủ nhà có thể lắp đặt các loại cửa sổ cao để lấy nhiều ánh sáng hơn nữa cho căn phòng. Vậy tại sao lại là cửa nhôm kính? Chúng có ưu điểm gì so với các loại cửa khác?

 

Cửa nhôm với bề mặt kính lớn

 

Cửa nhôm kính đem tới sự linh hoạt tuyệt vời cho các thiết kế kiến trúc. Nhôm là loại vật liệu nhẹ nhưng vẫn rất bền chắc, rất phù hợp với các loại cửa với bề mặt kính lớn. Cửa nhôm kính phù hợp với hầu hết các thiết kế cửa hiện nay, từ cửa sổ cố định đến cửa mở quay, mở hất, mở trượt hay kết hợp với lan can kính, cửa chớp thông gió...

 

Không những vậy, cầu cách âm, cách nhiệt được trang bị ở các loại cửa nhôm hiện đại cùng với kính hộp 2 lớp, 3 lớp đem đến cho cửa sổ, cửa đi khả năng cách âm cách nhiệt tuyệt vời mà không phải chất liệu nào cũng có thể đạt được. Nhờ ưu điểm này mà giải pháp cửa nhôm kính giúp giảm đáng kể điện năng sử dụng cho công trình. 

 

Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, cửa nhôm kính hiện nay còn có khả năng cách nhiệt, cách âm vượt trội

 

Một trong những lý do khiến cửa nhôm ngày càng được ưa chuộng nhờ tính bền vững, thân thiện với môi trường của nhôm. Nhôm là loại vật liệu có lượng khí thải carbon cực thấp và nhôm cũng là một trong những vật liệu xây dựng được tái chế nhiều nhất trên thế giới. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho các kiến trúc sư đang tìm kiếm các giải pháp xây dựng không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn đáp ứng được những yêu cầu của kiến trúc bền vững.
 

>>> Tìm hiểu thêm về Nhôm kính với kiến trúc bền vững

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: