Nhôm kính với xu hướng kiến trúc xanh

Với những lợi ích tuyệt vời về môi trường và cả về kinh tế – xã hội, kiến trúc xanh đang dần trở thành một xu hướng trong cuộc sống hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo ra những không gian hòa nhập với thiên nhiên mà vẫn đảm bảo sự tiện nghi cho người sử dụng. 


1. Kiến trúc xanh 

 

Kiến trúc xanh là một trong những xu hướng kiến trúc bền vững nhằm tạo dựng những không gian thân thiện với môi trường. Kiến trúc xanh tập trung vào việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường từ đó giảm thiểu tối đa tác động trong quá trình thi công đến môi trường, cảnh quan thiên nhiên. Ngoài ra, xu hướng này còn hướng tới lối sống xanh, gần gũi với thiên nhiên nhằm tiết kiệm năng lượng và gìn giữ môi trường theo một số tiêu chí nhất định.

 

Đặc điểm nổi bật nhất của xu hướng kiến trúc xanh có thể kể đến là việc sử dụng các nguyên vật liệu thân thiện, giảm thiểu tối đa sự ô nhiễm tới môi trường, mang đến một không gian sống xanh và gần gũi với thiên nhiên nhất. Ngoài ra còn có sự ảnh hưởng của các yếu tố khác như:

  • Địa hình: nhờ tận dụng được độ dốc của địa hình, quá trình thi công sẽ giảm thiểu việc đào đắp xây nền móng. Ngoài ra có thể tận dụng dòng chảy của nước để cấp nước thô, thậm chí tạo ra nguồn năng lượng cho khu vực.
  • Khai thác được nguồn năng lượng tự nhiên như việc sử dụng năng lượng gió, năng lượng mặt trời…
  • Quy hoạch xây dựng: chọn địa điểm thích hợp về địa chất, tận dụng được địa hình tự nhiên và nguồn thủy sinh tại chỗ để phát triển xu hướng kiến trúc xanh.
  • Đánh giá những tác động tới môi trường trong đồ án quy hoạch thông qua các giải pháp như: khoanh vùng các khu vực có nguy cơ sạt lở, tác động của môi trường trong đồ án quy hoạch,…
  • Ngoài ra, kiến trúc xanh còn được ứng dụng thông qua các công trình độc đáo khác nhau như: nhà container (sử dụng các vật liệu xây dựng phế thải, các thùng hàng cũ,…), nhà Cob (nhà được xây dựng với nguyên liệu xây dựng vô cùng dễ kiếm và thân thiện với môi trường như bùn, đất sét, rơm…)

 

Dự án PassivHaus - Karawindows tại Đài Loan là một trong những công trình tiêu biểu cho kiến trúc xanh

 

2. Giải pháp nhôm kính với kiến trúc xanh

 

Lợi ích về môi trường là ưu thế lớn nhất của các thiết kế kiến trúc xanh. Thiết kế xanh thúc đẩy, bảo vệ các hệ sinh thái và đa dạng sinh học, nâng cao chất lượng không khí và nước, giảm chất thải rắn và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Theo các chuyên gia của Hội đồng xanh thế giới, nếu so sánh với một công trình thương mại thông thường, công trình xanh sẽ sử dụng ít hơn 26% năng lượng, chi phí bảo trì ít hơn 13% và lượng phát thải nhà kính ít hơn 33%.

 

Sử dụng cửa nhôm kính sẽ giúp giảm thiểu tối đa việc tiêu thụ điện năng và đây cũng chính là mục tiêu mà xu hướng kiến trúc này đang hướng tới. Thực tế cho thấy, việc sử dụng hệ thống cửa nhôm kính sẽ tối ưu hóa năng lượng tiêu thụ bởi đặc tính mở rộng không gian thoáng đãng, tránh thất thoát nhiệt, tối ưu lấy ánh sáng tự nhiên giúp tiết kiệm điện năng dành để sử dụng đèn, máy điều hòa nhiệt độ và lò sưởi điện.

 

Lợi ích xã hội của kiến trúc xanh ngày càng thể hiện rõ rệt trong bối cảnh đô thị hóa quá nhanh như hiện nay. Kiến trúc xanh sẽ tạo môi trường thân thiện cho người sử dụng ở nhiều khía cạnh, bao gồm chất lượng không khí trong nhà tốt hơn, tối ưu hóa sự thoải mái mọi công năng trong công trình. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng các yếu tố thiết kế của kiến trúc xanh làm giảm sự xuất hiện của bệnh liên quan đến đường hô hấp, triệu chứng dị ứng và hen suyễn.

 

Như đã đề cập ở trên, kiến trúc xanh cũng chú trọng đến việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường. Nhôm là một vật liệu có khả năng tái chế rất cao vì thế sử dụng nhôm cho các thiết kế kiến trúc xanh đang được nhiều kiến trúc sư ưu tiên. 

 

Giải pháp nhôm kính hiện đại giúp công trình giảm thiểu được đáng kể điện năng tiêu thụ

 

HUECK là một trong những hãng nhôm luôn hướng tới sự cân bằng hợp lý theo hướng xử lý có trách nhiệm đối với môi trường, con người và tương lai. Với mục tiêu này, HUECK có ảnh hưởng đến quá trình sản xuất ngay cả ở giai đoạn sản xuất và cả quá trình thu mua nguyên vật liệu. Khi phát triển các dòng sản phẩm của mình, HUECK tập trung vào việc sử dụng hiệu quả tài nguyên, khả năng tái chế và tuổi thọ của sản phẩm. Tuy nhiên, cam kết của HUECK về tính bền vững không chỉ dừng lại ở vật liệu và quy trình sản xuất. Ở tất cả các quy trình, HUECK không ngừng nỗ lực để giảm lượng khí thải CO2 và mức tiêu thụ năng lượng song song với việc tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, giảm tiêu thụ tài nguyên và giảm thiểu chất thải.

 

Là một thành viên sáng lập của A | U | F (một tổ chức về tái chế nhôm tại Đức) và một thành viên của GDA (Hiệp hội Nhôm Đức), HUECK đảm bảo tỷ lệ nguyên liệu là nhôm tái chế ở mức cao nhất có thể. Ngoài ra, nhiều dòng sản phẩm HUECK được chứng nhận EDP (Sản phẩm vì môi trường). Ngoài ra, hệ thống cửa sổ/cửa đi HUECK Lambda WS / DS 075 cũng được trao chứng nhận Cradle to Cradle - vì sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

 

>>> Tìm hiểu thêm về HUECK World Life Balace
 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: