Cửa mở vẫn cách âm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, hậu quả của việc thường xuyên nghe thụ động các loại âm thanh có cường độ vượt ngưỡng đó là các triệu chứng mất ngủ, đau đầu, không thể tập trung, stress, làm giảm năng suất làm việc và nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thang đo tiếng ồn sử dụng đơn vị dB (decibel) với bộ đếm từ 0dB. Trên bậc thang đo thì cường độ âm thanh gây nguy hiểm cho tai là 85dB và gây đau đớn là 120dB. Một số loại tiếng ồn cụ thể trong đời sống được đo cường độ như sau:

Tiếng lật trang sách: 22dB

Tiếng nói chuyện bình thường: 60dB

Tiếng đường phố ồn ào: 80dB

Tiếng còi xe hơi, xe cứu thương: 100 – 110dB

Tiếng động cơ máy bay: 120dB

Giải pháp sử dụng cửa cách âm tốt có thể giảm đến 99% tiếng ồn từ bên ngoài. Các loại cửa cách âm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe đặc biệt những ai đang sống tại khu đô thị, gần sân bay, ô nhiễm tiếng ồn. Ngoài ra cửa cách âm còn có tác dụng cách nhiệt, đảm bảo nhiệt độ phòng trong điều kiện thời tiết ngoài trời lạnh hoặc nóng.

Hiện nay, sử dụng các vật liệu tiêu âm, cách âm trong công trình là giải pháp mà các kiến trúc sư đang áp dụng, trong đó cửa cách âm được biết đến là giải pháp chống ồn hiệu quả cho những công trình xây dựng hiện nay. Tuy nhiên có một vấn đề lớn mà người sử dụng hiện nay đang gặp phải đó là nếu thường xuyên đóng cửa để chống tiếng ồn thì việc lưu thông không khí trong nhà sẽ không được đảm bảo. Đó chính là lý do khiến công nghệ mới nhất của Đức có trong Hueck Lambda SA I cho phép cửa mở vẫn cách âm, hiện đang được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao.  

“Đây là công nghệ mới nhất trên thị trường cửa cách âm hiện nay, cửa mở nhưng vẫn cách âm có ưu thế lớn trong việc lắp đặt, việc thi công cũng đơn giản, không tốn nhiều chi phí. Đây là một giải pháp tối ưu cho các công trình cần đến cách âm hiệu quả.” Ông TORGE DREWS - Trưởng bộ phận Quy hoạch kiến trúc - Tập đoàn Hueck, Đức.

Khi được mở nghiêng, Lambda SA I sẽ hấp thụ một tỷ lệ tiếng ồn bên ngoài đáng kể mà không cắt bỏ hoàn toàn âm thanh. Khoa học đã chỉ ra, cường độ âm thanh trong phòng hợp lý dao động từ 35 dB vào ban ngày và 25 dB vào ban đêm, như vậy giảm tiếng ồn bên ngoài chỉ 10dB đã được coi là giảm một nửa lượng tiếng ồn.

Với chỉ số hấp thụ âm thanh lên tới 31dB, Lambda SA I giúp cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho những người sinh sống và làm việc trong khu vực có mức độ tiếng ồn cao. Nhờ có cơ chế cách âm thông minh này, nhiệt độ phòng sẽ luôn được giữ ở mức lý tưởng nhờ trao đổi khí liên tục và tránh hư hỏng cấu trúc nhờ thông gió tự nhiên. 

Sản phẩm Lambda SA I đã được cấp bằng sáng chế với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đồng thời cũng đạt các giải thưởng uy tín trên thế giới như Architects' Darling Awards 2019 và iF Design Award 2020.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: