Vai trò của phụ kiện kim khí với cửa sổ và cửa đi

Phụ kiện kim khí là phần thiết yếu của bất kỳ loại cửa nào vì đây là yếu tố đảm bảo cửa có thể hoạt động trơn tru. Trong khi nhiều người nghĩ ‘phụ kiện cửa’ chỉ bao gồm rèm hoặc tay nắm, có đến hàng trăm mã phụ kiện từ chốt, bu-lông, vít đến bản lề và tay nắm..., tất cả đều đóng vai trò quan trọng đến sự toàn vẹn của sản phẩm.


Vai trò của phụ kiện kim khí đối với cửa sổ và cửa đi
 

1. Một số tiêu chí phổ biến để đánh giá chất lượng của cửa là khả năng chịu áp lực gió, chống thấm khí, chống thấm nước, cách nhiệt, cách âm và độ bền cơ học. Yếu tố quan trọng nhất là khả năng chịu áp lực gió, điều quyết định chất lượng của cửa sổ và cửa đi. Tương tự như vậy, các tiêu chí khác cũng phụ thuộc vào sự đồng bộ, kết hợp chặt chẽ của các phụ kiện đối với cửa.

 

2. Là bộ phận tiếp nhận ánh sáng của công trình, cửa sổ và cửa đi là yếu tố giúp tiết kiệm năng lượng cho tòa nhà, bao gồm cả cách âm và cách nhiệt, giúp giảm mức điện năng tiêu thụ đến 50%. Trong đó, khóa đa điểm với khả năng kín khít cao hơn sẽ đảm bảo được những yêu cầu khắt khe về cách âm cách nhiệt; còn khóa đơn điểm không được tối ưu về những mặt này sẽ phù hợp hơn với lắp đặt cửa nhà vệ sinh hay ban công. Như vậy, việc lựa chọn phụ kiện cửa phù hợp với mục đích sử dụng là rất quan trọng.

 

3. An ninh cũng là một trong những vấn đề được người dùng quan tâm nhất. Thiết kế, cấu trúc và chất lượng của các phụ kiện là yếu tố quyết định đối với khả năng chống trộm của hệ thống cửa sổ và cửa đi.

 

4. Có nhiều loại thiết kế và kết cấu cửa khác nhau, và có thể nói tất cả chức năng của từng loại cửa này đều do hệ thống phụ kiện quy định. Nếu không có hệ thống phụ kiện, cửa mở quay sẽ không thể mở ra ngoài, cửa quay lật sẽ không thể tích hợp mở hất và mở quay,... Như vậy đủ để thấy tầm quan trọng của phụ kiện đối với cửa sổ và cửa đi.

 

Phụ kiện cửa sổ trượt


Cửa trượt là loại cửa sổ thông dụng được sử dụng ở hầu hết các gia đình, văn phòng. Loại cửa này rất dễ vận hành và không tốn diện tích.

 

Thanh dẫn hướng bằng hợp kim nhôm được tạo hình trực tiếp trên thanh profile và hệ thống con lăn được cố định ở phía dưới của cửa. Việc vận hành của cửa trượt không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của hệ thống con lăn mà còn phụ thuộc vào độ phẳng và độ chính xác khi gia công, lắp đặt cửa. Việc tích tụ bụi trên đường ray hay sự mài mòn của con lăn do ma sát lâu ngày cũng ảnh hưởng đến chức năng đóng mở của cửa trượt.

 

Khóa của cửa sổ trượt thường là khóa chốt sập. Nếu lắp đặt không chính xác cộng thêm sự tích tụ của bụi, khóa chốt sẽ mất tác dụng. Tay nắm của cửa sổ trượt thường được thay thế bằng phần công tắc của khóa chốt, tuy nhiên cũng có một số cửa sổ trượt sử dụng thanh profile như tay nắm cửa sổ.


Phụ kiện cửa sổ mở quay


So với cửa trượt, cửa sổ mở quay có cấu trúc phức tạp hơn, nhưng lại có độ an toàn và thông gió tốt hơn.

 

Bản lề là một trong những phụ kiện quan trọng nhất đối với cửa sổ mở quay, bản lề được dùng để điều khiển việc đóng mở cửa. Do chỉ có thể mở theo một chiều, bản lề luôn được lắp theo hướng mở cửa, mở vào bên trong hoặc mở ra ngoài.

 

Để ngăn bản lề ảnh hưởng đến niêm phong của cửa sổ, bản lề của cửa sổ kim loại thường được hàn vào bên ngoài của hồ sơ cửa sổ. Khóa cửa sổ ngoài là khóa thẻ xoay, tay nắm cửa sổ thường kết hợp với ổ khóa. Khóa cửa sổ bên trong thông thường có thể là chốt đơn giản nhưng việc sử dụng chốt cũng có một nhược điểm, đó là không có chức năng nén của khóa thẻ xoay.

 

Tay nắm của cửa sổ bên trong tương đối độc lập và không có sự xen kẽ với các bộ phận khác. Nút chặn là một trong những bộ phận cần thiết của cửa sổ bên ngoài, có tác dụng ngăn gió thổi cửa sổ và gây ra những hư hỏng không đáng có. Tuy nhiên, mặt phẳng cố định được tạo thành bởi hai bản lề và nút chặn tại ba điểm không hoàn toàn chắc chắn và đáng tin cậy. Nút chặn làm bằng đồng được ưa chuộng hơn vì nó mang lại hiệu quả chống gỉ tốt hơn.

 

Phụ kiện cửa sổ quay lật

 

 

Cửa sổ quay lật không chỉ có thể mở hất theo chiều dọc mà còn có thể mở như loại cửa mở quay thông thường. Có thể nói cửa sổ quay lật là sự kết hợp chức năng của các loại cửa sổ khác nhau, một sản phẩm đa năng với hiệu suất tuyệt vời.


Đầu nối kim loại ở phía trên cửa đóng vai trò như một nút chặn, điều khiển góc chuyển đổi của cửa sổ. Khi cửa sổ được quay vào trong, khớp góc trên sẽ trở thành bản lề cửa sổ mở quay. Bản lề ở phía dưới của cửa sổ hoạt động như một trục để nghiêng. Ưu điểm của loại cửa này là bạn có thể ngắm cảnh đẹp bên ngoài cửa sổ một cách rõ ràng, đồng thời cũng thuận tiện hơn cho việc vệ sinh.
 

Phụ kiện của cửa sổ quay lật bao gồm khớp góc trên, bản lề trên, khóa, tay cầm, thanh kết nối, khóa đa điểm, khớp góc dưới, trục đáy cửa sổ vào trong, bản lề dưới và xoay bên trong trục đáy.  

 

Có hai giải pháp để cố định thanh kết nối trên tấm chắn. Đầu tiên là thiết kế bộ đôi thanh kết nối, một bộ để cố định và bộ còn lại dùng cho điểm khóa liên kết. Thứ hai là thiết kế trước rãnh trượt trên biên dạng khung cửa sổ và các này đem tới ưu điểm vượt trội hơn về tuổi thọ và hiệu suất hoạt động so với giải pháp đầu.


 

HUECK Gen 4.0 - Hệ thống phụ kiện sáng tạo cho cửa sổ và cửa đi

 

 

Phụ kiện đồng bộ cho các hệ cửa sổ HUECK Lambda luôn không ngừng được cải tiến. Theo đó, hệ thống phụ kiện GEN 4.0 mang đến tốc độ xử lý và lắp đặt vượt trội mà không ảnh hưởng đến chất lượng của nhôm.

 

Hệ thống thanh truyền động độc đáo cho phép các kỹ sư tối giản hóa được chu trình xử lý. GEN 4.0 gồm ít thành phần chèn từ bên ngoài và không cần dùng máy móc như bấm hay nẹp để đặt vào vị trí. Do đó, phụ kiện có thể lắp đặt và tháo lắp trong thời gian ngắn mà không gây ảnh hưởng đến hệ cửa, dù là hệ thống lộ hay giấu bản lề.

 

Một điểm nổi bật nữa là ngay cả sau khi được lắp đặt xong, GEN 4.0 có thể được nâng cấp và trang bị thêm bộ phận mới như hệ chống trộm RC2 và RC3. Thêm vào đó, có thể lắp đặt thêm giám sát trạng thái khóa tùy chọn.
 

 

GEN 4.0 là phụ kiện cho cánh mở quay lật, lật trước khi quay, quay, lật và cửa phụ với bản lề giấu hoặc lộ bản lề mở quay lật, cũng như cho cửa sổ mở trượt song song. Đối với các cửa sổ đặc biệt lớn, có thể sử dụng hai phiên bản cho các cửa nặng: phụ kiện mở quay cho các cánh có khối lượng lên tới 300kg hoặc phụ kiện mở lật trước khi quay cho các cánh có khối lượng lên tới 200kg. 

 

Ngoài các tay nắm trang nhã từ các hệ tay nắm của HUECK, GEN 4.0 có thể được sử dụng cùng với tất cả các tay nắm tiêu chuẩn với trục pin 7x7mm và khoảng cách vít liên kết tay nắm 43mm. Nhờ vào liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận, tay nắm cửa sẽ cho cảm giác xoay thoải mái hơn khi sử dụng phụ kiện thông thường. 
 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: