Thông điệp bền vững, bảo vệ các thế hệ sau với sản phẩm nhôm Hydro CIRCAL 75R - Hueck

Trong khuôn khổ diễn ra Triển lãm thương mại BAU 2023 | The Future of Building, sự kiện quan trọng nhất của ngành công nghiệp Xây dựng Châu Âu tại Munich - Đức, tập đoàn năng lượng khổng lồ Hydro đã giới thiệu đến cộng đồng thương hiệu nhôm tái chế Hydro CIRCAL 75R với hàm lượng tái chế tối thiểu 75%. Nói đến nhôm tái chế chắc hẳn nhiều người sẽ hoài nghi về chất lượng sản phẩm cũng như độ an toàn với con người. Nhưng với ông lớn năng lượng Hydro, chắc chắn sẽ có mục đích và câu chuyện lớn đằng sau việc tái chế nhôm phế liệu này. Cùng Karawindows tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Hueck (Hydro) giới thiệu dự án nhôm tái chế Hydro Circal tại Triển lãm BAU 2023

Phá vỡ giới hạn với nhôm tái chế chất lượng cao có hàm lượng carbon thấp

Với tốc độ công nghiệp hóa - hiện đại hóa chóng mặt như hiện nay, định hướng phát triển bền vững ra đời và nhanh chóng lan rộng như một xu thế tất yếu. Kéo theo đó là sự phát triển và cải tiến không ngừng của hàng loạt giải pháp vật liệu. 

Là tập đoàn năng lượng hàng đầu thế giới, Hydro là đơn vị tiên phong hưởng ứng phong trào mang tính thời đại đó với những giải pháp vật liệu chất lượng. Sau nhiều năm nghiên cứu, đến năm 2020 Hydro đã chính thức tung ra thị trường thương hiệu nhôm tái chế Hydro CIRCAL 75R có hàm lượng carbon thấp. 

Dòng sản phẩm Hydro CIRCAL được sản xuất từ tối thiểu 75% nhôm phế liệu. Việc sử dụng nhôm tái chế giảm đáng kể việc sử dụng năng lượng trong giai đoạn sản xuất trong khi vẫn đảm bảo chất lượng hàng đầu được chứng nhận từ bên thứ 3 độc lập. (Xem thêm chứng nhận từ bên thứ 3 về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm Hydro CIRCAL: DNV.GL, epd-norge, ASI)

Việc vận hành công nghệ phân loại (sorting) nhôm tiên tiến nhất thế giới cho phép Hydro cung cấp dòng nhôm có hàm lượng tái chế cao nhất trên thị trường hiện nay. Hàm lượng tái chế càng cao, lượng khí thải carbon càng thấp. Do vậy, tập đoàn năng lượng Na Uy đang đẩy mạnh nghiên cứu để làm tăng tỷ lệ nhôm phế liệu trong quá trình sản xuất để tạo nhiều sản phẩm mới dưới thương hiệu Hydro CIRCAL.

Sản phẩm nhôm kính tái chế hàm lượng carbon thấp thương hiệu Hydro CIRCAL

Sản phẩm nhôm kính tái chế hàm lượng carbon thấp thương hiệu Hydro CIRCAL

Tại sao Hydro sử dụng nhôm tái chế trong dự án Hydro CIRCAL 75R?

Sử dụng nhôm tái chế trong quy trình sản xuất sẽ tạo ra lượng nhiệt (năng lượng) thấp hơn. Năng lượng này là yếu tố góp phần làm tăng nồng độ CO2 trong khí quyển. Vì vậy, bằng cách giảm lượng năng lượng cần thiết để tạo ra sản phẩm, Hydro đang chủ động thực hiện nghĩa vụ của mình với sứ mệnh giảm bớt biến đổi khí hậu.

75% vật liệu tái chế ở đây chính là nhôm phế liệu, sẽ được tái sinh và được đưa trở lại thị trường để bắt đầu vòng đời mới thông qua quy trình tái chế. Chúng có thể là nhôm từ các dự án xây dựng bị phá hủy, lon đựng thức ăn và đồ uống hoặc thậm chí là ô tô.

75% vật liệu tái chế là nhôm từ các dự án xây dựng bị phá hủy, lon đồ uống hoặc ô tô75% vật liệu tái chế là nhôm từ các dự án xây dựng bị phá hủy, lon đồ uống hoặc ô tô

Nhôm sau khi được thu hồi được làm sạch và phân loại để giữ lại những thành phần tốt nhất (và ít bị ô nhiễm nhất) đủ điều kiện để đưa trở lại sử dụng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình tái chế. 
Việc tái chế nhôm không phải lạ lẫm trên thị trường nhưng việc sử dụng phế liệu vẫn khiến nhiều người hoài nghi về chất lượng lẫn độ an toàn của sản phẩm. Vậy, công nghệ tái chế đằng sau thành công của Hydro là gì?

Hydro sử dụng công nghệ tái chế nhôm tiên tiến nhất thế giới - WMR Recycling GmbH (WMR)

WMR Recycling GmbH (WMR) - Công nghệ tái chế tiên tiến nhất thế giới đã được sử dụng trong dự án Hydro CIRCAL. Đây là một thương vụ đầu tư giá trị của Hydro khi gã khổng lồ năng lượng đã mua công nghệ WMR này từ hãng Kural GmbH và Kurth Grundstücksverwaltungs UG, ở Đức và sở hữu bản quyền bằng sáng chế với công nghệ này. 

Hydro áp dụng công nghệ tái chế nhôm tiên tiến nhất thế giới Hydro áp dụng công nghệ tái chế tiên tiến nhất thế giới 

Điểm ưu việt của công nghệ này là việc sử dụng tia X trong quá trình phân loại với năng lực phân loại lên tới 36.000 tấn nhôm phế liệu mỗi năm. Quá trình phân loại và cắt sẽ được thực hiện ngay tại nhà máy ở Dormagen, Đức sau đó chuyển tới các nhà máy tái chế của Hydro ở Châu Âu để hoàn thiện sản phẩm. 

Theo chia sẻ của ông Scharf-Bergmann, người đứng đầu bộ phận Tái chế của Hydro, quá trình phân loại nhôm phế liệu trong những năm tới sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. 

“Để tạo ra thành phần hợp kim theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi cần kiểm soát tuyệt đối thành phần hợp kim của các yếu tố đầu vào trước khi đưa vào lò nung. Do đó, việc phát triển và sử dụng công nghệ phân loại phế liệu hiệu quả có tầm quan trọng hàng đầu đối với hoạt động kinh doanh tái chế của chúng tôi nhằm tối ưu hóa các đặc tính tái chế tích cực của nhôm.” ông cho biết thêm. 
Tái chế đóng vai trò chủ chốt để Hydro thực hiện tham vọng trung hòa carbon bởi hoạt động này giúp giảm lượng khí thải CO2 và tiết kiệm tới 95% năng lượng cần thiết để sản xuất nhôm nguyên sinh.

Hoạt động tái chế nhôm của Hydro hướng đến sự phát triển bền vững cho tương laiHoạt động tái chế nhôm của Hydro hướng đến sự phát triển bền vững cho tương lai 

Lời kết

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã tìm được lời giải đáp rằng sản phẩm nhôm tái chế của tập đoàn năng lượng Hydro hoàn toàn an toàn khi sử dụng với chất lượng vượt trội được chứng nhận bởi cơ quan quản lý uy tín. Dự án sản xuất nhôm tái chế có hàm lượng carbon thấp của Hydro hướng tới các mục tiêu bền vững và đáp ứng nhu cầu quan tâm đến môi trường & khí hậu ngày càng lớn của người tiêu dùng hiện nay. 

Hưởng ứng tích cực định hướng phát triển bền vững và thúc đẩy kinh tế tuần hoàn, Karawindows - Đối tác phân phối độc quyền của Hueck (Hydro) rất vinh dự được đưa sản phẩm này đến với người tiêu dùng Việt Nam trong tương lai.

Bạn có thể theo dõi quá trình tái chế nhôm phế liệu thành sản phẩm nhôm chất lượng vượt trội được sử dụng trong các tòa nhà trong video dưới đây: 
 

Karawindows - Made in Germany

popup

Số lượng:

Tổng tiền: