Lý do nhôm được coi là loại vật liệu của tương lai

Các đặc tính vượt trội như độ dẻo, trọng lượng nhẹ và độ bền đã khiến nhôm trở thành vật liệu hoàn hảo cho hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Không những vậy, nhôm còn nằm trong số ít những vật liệu có khả năng tái chế rất cao, khoảng 75% nhôm từng được sản xuất vẫn đang được sử dụng trong thực tế.

 

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nhôm dưới các hình thức khác nhau, từ vỏ kẹo socola đến vỉ thuốc hay cửa sổ, cửa đi...Dưới đây là một số lý do khiến nhôm trở thành loại vật liệu được ưa chuộng trên khắp thế giới:

 

Nhôm là nguyên tố nhiều thứ 3 trên trái đất

Nhôm là nguyên tố phong phú thứ ba trong vỏ trái đất, sau ôxy và silic. Nói cách khác, có nhiều nhôm hơn sắt trên thế giới này và tài nguyên của chúng ta sẽ tồn tại qua nhiều thế hệ với mức tiêu thụ nhôm hiện nay.

 

Nhôm có trọng lượng nhẹ

Một miếng nhôm chỉ nặng bằng 1/3 miếng thép (2,7 g / cm3). Ngoài việc giúp xử lý dễ dàng hơn trong nhà máy hoặc công trường xây dựng, trọng lượng thấp của nhôm cũng góp phần làm giảm tiêu thụ năng lượng trong quá trình vận chuyển, giúp cho nhôm không chỉ là một vật liệu nhẹ và linh hoạt mà còn là một vật liệu hiệu quả về mặt kinh tế.

 

Tính phản xạ của nhôm

Nhôm phản xạ cả nhiệt và ánh sáng và hoàn toàn không thấm nước, điều này đồng nghĩa với việc nhôm có khả năng bảo vệ thực phẩm các tác động từ môi trường bên ngoài. Đặc điểm này giúp nhôm trở thành loại vật liệu bảo quản thực phẩm hiệu quả và thực tế, ứng dụng này của nhôm đã và đang được sử dụng rộng rãi dưới hình thức quen thuộc như giấy bạc, gương, thanh profile cho cửa sổ, cửa đi...  Ngoài ra, tính phản xạ ở nhôm cũng làm giảm lượng năng lượng tiêu thụ, là một trong những điểm ưu việt của nhôm so với hầu hết các kim loại khác.

 

Nhôm được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm

 

Nhôm dễ tạo hình

Nhôm rất dễ uốn, và nó có thể tạo thành vô vàn hình dạng, từ khung xe đạp, vỏ thuyền đến vỏ máy tính và đồ dùng nhà bếp. Nhôm cũng dễ dàng gia công ở cả điều kiện lạnh và nóng đồng thời có thể tạo ra các hợp kim khác nhau. Hợp kim nhôm thường được sử dụng để tăng cường các đặc tính cấu trúc của nhôm, có thể là giảm trọng lượng, tăng độ sáng hoặc tăng khả năng chống ăn mòn. Các nguyên tố phổ biến nhất được sử dụng trong hợp kim nhôm là magiê, silic, mangan, kẽm và đồng. Có thể nói, nhôm mang đến sự sáng tạo tuyệt vời trong thiết kế, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

 

Nhôm có lượng khí thải carbon thấp

Trong tất cả các ứng dụng, việc sử dụng các vật liệu bền và có thể tái chế với lượng khí thải carbon nhỏ sẽ góp phần làm giảm lượng khí thải toàn cầu và góp phần tạo nên sự phát triển bền vững hơn cho tương lai. Nhôm được xếp vào nhóm kim loại có lượng khí thải carbon thấp, góp phần tạo nên sự phát triển bền vững cho nền kinh tế.

 

Nhôm rất được ưa chuộng trong xây dựng

 

Nhôm ít cần bảo trì và thay thế

Nhôm phản ứng với oxy trong không khí, tạo thành một lớp phủ oxit bảo vệ giúp chống ăn mòn. Điều này có nghĩa nhôm ít phải bảo trì và thay thế hơn so với các kim loại như sắt hoặc thép. Hạn chế việc bảo trì hay thay thế nguyên vật liệu không chỉ giúp giảm ngân sách của các dự án mà còn có lợi cho cả môi trường.

Nhôm có thể tái chế vô hạn

Rất ít vật liệu dễ tái chế như nhôm. Nhôm chỉ tốn 5% năng lượng cần thiết để tạo ra kim loại chính ban đầu. Trên thực tế, 75% tổng số nhôm từng được sản xuất vẫn đang được sử dụng.

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: