Giải pháp nhôm kính với kiến trúc đương đại

Sự sáng tạo là linh hồn của nghệ thuật nói chung và kiến trúc nói riêng, tuy nhiên đến kiến trúc đương đại, sự sáng tạo đã đạt được những bước đột phá vượt ra ngoài các giới hạn trước đó. Tự do, phóng khoáng, năng động, có thể nói kiến trúc đương đại đã tái hiện rất rõ hơi thở của thời đại - một thế kỷ với những đổi mới không ngừng.

 

Kiến trúc đương đại

 

Kiến trúc đương đại là kiến ​​trúc của thế kỷ 21. Không chỉ cố định ở một phong cách, các kiến ​​trúc sư đương đại luôn sáng tạo theo các phong cách khác nhau, từ chủ nghĩa hậu hiện đại và kiến ​​trúc công nghệ cao đến các thiết kế mang tính biểu trưng cao, giống như các tác phẩm điêu khắc với quy mô lớn. Các phong cách này có một điểm chung là đều sử dụng công nghệ tiên tiến và vật liệu xây dựng hiện đại, cho phép xây dựng các tòa nhà cao hơn, nhẹ hơn và chắc chắn hơn so với thế kỷ 20. Việc sử dụng các kỹ thuật mới cho phép các tòa nhà được thiết kế và mô hình hóa trên máy tính, nhờ đó các công trình được xây dựng với độ chính xác và tốc độ cao hơn.

 

Như đã nói ở trên, các kiến trúc đương đại vô cùng đa dạng. Một số có cấu trúc bê tông được bọc trong kính hoặc màn nhôm, một số có mặt tiền bất đối xứng hay các tòa nhà chọc trời uốn lượn, có thể thay đổi màu sắc vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

 

Trung tâm văn hóa Heydar Aliyev tại Baku, Azerbaijan - một công trình tiêu biểu cho kiến trúc đương đại

Walt Disney Concert Hall tại Los Angeles

 

Trong khi các công trình nổi bật của kiến ​​trúc hiện đại trong thế kỷ 20 chủ yếu tập trung ở Hoa Kỳ và Tây Âu thì kiến ​​trúc đương đại mang tính toàn cầu. Nhiều thiết kế ấn tượng đã xuất hiện ở Trung Quốc, Nga, Mỹ Latinh, và đặc biệt là ở các quốc gia Ả Rập của Vịnh Ba Tư, có thể kể đến Burj Khalifa ở Dubai là tòa nhà cao nhất thế giới vào năm 2019 và Tháp Thượng Hải ở Trung Quốc là tòa nhà cao thứ hai.

 

Vai trò của nhôm kính trong kiến trúc đương đại

 

Nhắc đến kiến trúc đương đại, chúng ta không thể không nhắc tới vai trò của kính. Từ xưa đến nay, ánh sáng đã đóng vai trò rất quan trọng trong kiến trúc nói chung và đến kiến trúc đương đại, vai trò này càng trở nên quan trọng hơn nữa. Không chỉ dừng lại ở việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, kiến trúc sư còn sử dụng ánh sáng như một phần của thiết kế. Chính vì vậy, ta có thể bắt gặp kính ở hầu hết các công trình kiến trúc đương đại, trải dài qua nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

 

Kính có thể kết hợp được với nhiều chất liệu nhưng xét về độ bền, tính thẩm mỹ thì chất liệu nhôm vẫn được ưu tiên hàng đầu. Hiện nay với nhiều cải tiến trong công nghệ, giải pháp nhôm kính còn đem lại khả năng cách âm, cách nhiệt vượt trội, nâng cao trải nghiệm cho người sử dụng.

 

Không chỉ những tòa nhà chọc trời, những công trình đồ sộ mà cả các công trình nhà ở, biệt thự hay văn phòng nhỏ cũng ảnh hưởng bởi các phong cách thiết kế của kiến trúc đương đại. Dưới đây là một vài ví dụ cho điều này.

 

 

 

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: