Cửa mở trượt và cửa nâng trượt có gì khác nhau?

Cửa trượt là loại cửa được sử dụng rộng rãi vì tính tiện dụng của nó. Nhắc đến cửa trượt, ‘cửa mở trượt’ và ‘cửa nâng trượt’ là hai loại cửa với cơ chế hoạt động khác nhau, dẫn đến các đặc điểm về bề ngoài, tính năng khác nhau. Vậy sự khác biệt giữa hai loại cửa này là gì?

 

Cửa mở trượt

Cửa mở trượt hay còn gọi là cửa lùa là dạng cửa trượt thường gặp nhất, được thiết kế theo dạng mở trượt ngang, các cánh cửa trượt trên hệ thống ray, có thể mở được từ 1/3  đến 1/2 diện tích ô cửa tùy vào thiết kế. Việc vận hành cửa mở trượt rất dễ dàng nhờ trọng lượng của cánh cửa giúp nó di chuyển nhẹ nhàng trên các con lăn. Đây là sản phẩm phù hợp cho những người đang tìm kiếm loại cửa có đóng mở dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên, với cơ chế của cửa mở trượt, cánh cửa càng nặng thì việc mở sẽ càng mất sức.

Với thiết kế thanh profile thanh mảnh và có thể đáp ứng được bề mặt kính lớn, dòng cửa trượt Volato SLS 075 từ HUECK không chỉ được tối ưu hóa quá trình xử lý mà còn đảm bảo việc lắp ráp vô cùng đơn giản, nhờ đó rút ngắn thời gian lắp đặt.

 

Hệ cửa mở trượt HUECK Volato SLS 075

 

>>> Tìm hiểu thêm về HUECK Volato SLS 075

 

Cửa nâng trượt

Điểm độc đáo của loại cửa nâng trượt nằm ở cơ chế nâng sau đó trượt. Khi xoay tay nắm 180 °, cánh cửa được nâng lên vài mm so với con lăn, điều này giúp làm giảm ma sát và khiến cho việc mở những cánh cửa nặng nhất cũng trở nên dễ dàng. Cơ chế này cũng cho phép khóa cánh cửa tại bất kỳ vị trí nào chỉ bằng cách xoay tay nắm.

Cũng đến từ HUECK, hệ cửa nâng trượt Volato M+ đem đến cho người dùng sự tự do sáng tạo trong thiết kế. Với các lựa chọn về thanh trượt khác nhau - bao gồm phiên bản 1 ray trượt với một bên cánh cố định - giúp khách hàng dễ dàng triển khai các ý tưởng thiết kế khác nhau. Sử dụng thế hệ mới hoàn toàn phụ kiện, Volato M+ có trọng lượng cánh cửa cao hơn, đảm bảo sự thuận tiện khi vận hành. Với một bánh răng tiết kiệm, sức nặng khi mở cửa được giảm giá trị và khi đóng cửa cũng thuận tiện hơn. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn lắp đặt hệ thống nâng - trượt bằng điện, giúp việc đóng mở cửa trở nên dễ dàng hơn và tiện lợi hơn.

 

Hệ cửa nâng trượt HUECK Volato M+

 

>>> Tìm hiểu thêm về HUECK Volato M+


So sánh cửa mở trượt và cửa nâng trượt

Cửa mở trượt và cửa nâng trượt đều có những điểm mạnh riêng và phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Với những hộ gia đình nhỏ cần một loại cửa với kích thước vừa phải, có thể mở cửa nhanh chóng và dễ dàng thì cửa mở trượt là lựa chọn phù hợp. Còn với những người dùng đang tìm kiếm loại cửa trượt kích thước lớn thì cửa nâng trượt lại phù hợp hơn. Nhìn chung, cửa nâng trượt có những ưu điểm dưới đây được coi là vượt trội hơn so với hệ cửa mở trượt thông thường:

Cho phép lắp đặt cửa với kích thước lớn hơn

Nhờ cơ chế hoạt động đặc biệt, cửa nâng trượt đảm bảo việc lắp đặt những cánh cửa với kích thước lớn mà không ảnh hưởng đến việc vận hành.

Vận hành êm ái

Ngoài bổ sung các lỗ thông hơi và bộ phận bảo vệ đường ray khỏi bụi và vật cản nhỏ, cửa nâng trượt cũng sử dụng các ổ trục hiệu suất cao trong các con lăn giúp việc vận hành được trơn tru, êm ái hơn. Với thiết kế này, người sử dụng có thể lựa chọn lắp đặt cửa với kích thước lớn hơn so với dòng cửa mở trượt. Tay cầm của cửa nâng trượt cũng mang tính cải tiến hơn so với nhiều cơ chế khóa được sử dụng trên cửa lùa, trong đó việc mở khóa cửa và nâng cửa sẽ diễn ra cùng lúc.

Độ kín khít tốt hơn

Thiết kế của cửa nâng trượt giúp ma sát được giảm tối đa khi vận hành mà không ảnh hưởng đến độ kín khít của cửa. Vì cánh cửa sẽ được nâng lên trước khi mở, ma sát giữa khung và cánh cũng như giữa con lăn và cánh cửa sẽ giảm đi đáng kể trong quá trình vận hành và khi cửa ở vị trí khóa, cánh cửa sẽ được hạ xuống nên vẫn đảm bảo độ kín khí, kín nước. Do đó, cửa nâng trượt đem lại khả năng cách nhiệt, cách âm tốt hơn so với loại cửa mở trượt thông thường, đồng thời giúp tăng tuổi thọ do các con lăn không bị mài mòn do ma sát.

 

 


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: